Lựa chọn máy chủ Dell cho Microsoft SQL Server: Tối ưu và bảo mật tuyệt vời

Hạ tầng CNTT ngày càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết, do yêu cầu ngày càng tăng của các tổ chức trong việc tối đa hóa giá trị dữ liệu kinh doanh của họ. Trong khi đó, vẫn phải đảm bảo tính bảo mật, an toàn của dữ liệu. Vì vậy, các ứng dụng hiện đại như Microsoft SQL Server đóng một vai trò quan trọng. Nhưng để mang lại kết quả tối ưu, môi trường SQL Server cần có cơ sở hạ tầng phù hợp hỗ trợ nó. Dell Technologies cung cấp danh mục cơ sở hạ tầng máy chủ làm trung tâm hàng đầu trong ngành được hỗ trợ bởi Intel – giúp các tổ chức mở khóa giá trị trong phạm vi dữ liệu SQL của họ.

Tổng quan về giải pháp của Dell Technologies cho Microsoft SQL

Dữ liệu doanh nghiệp đang trở thành một trong những tài nguyên quý giá nhất mà doanh nghiệp sở hữu. Nhưng phần lớn, đội IT đang chịu trách nhiệm bảo vệ dữ liệu khỏi một loạt các tác nhân xấu, vẫn phải giúp phần còn lại của doanh nghiệp tối đa hóa giá trị tiềm năng của nó. Do đó, với hầu hết nhiều doanh nghiệp, việc chuyển đổi số vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và triển khai bước đầu.

Trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, các ứng dụng hiện đại đóng một vai trò quan trọng. Chúng cho phép doanh nghiệp tối đa hóa giá trị của dữ liệu, đồng thời cung cấp các khả năng tăng cường bảo mật cho dữ liệu. Microsoft SQL Server 2019 là một ví dụ về ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số theo những cách này. Microsoft đã xây dựng và nhúng nhiều tính năng vào SQL Server 2019 không chỉ cho phép doanh nghiệp phân tích nhiều loại dữ liệu hiệu quả hơn mà còn cải thiện hiệu suất và khả năng mở rộng của nền tảng.

Tuy nhiên, ngay cả ứng dụng kinh doanh tiên tiến nhất cũng không thể thực hiện tốt nếu cơ sở hạ tầng CNTT bên dưới không có khả năng xử lý các yêu cầu của ứng dụng. Xây dựng một hạ tầng tối ưu để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số của doanh nghiệp là một nhiệm vụ phức tạp và khó khăn. Để thực hiện điều đó, cần có sự trợ giúp của hạ tầng máy chủ mạnh mẽ và bảo mật hàng đầu như máy chủ Dell EMC PowerEdge. Máy chủ Dell EMC PowerEdge cung cấp cơ sở hạ tầng đáng tin cậy mà các doanh nghiệp cần trong các lĩnh vực bảo mật, tự động hóa và đơn giản để tối đa hóa tiềm năng to lớn của môi trường SQL Server.

Microsoft SQL Server và Dell PowerEdge: hỗ trợ cho chuyển đổi số, hiện đại hóa ứng dụng và bảo mật dữ liệu

Vì dữ liệu là cốt lõi của lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp hiện đại. Các doanh nghiệp hiện muốn phòng IT của họ mang đến những cơ hội mới và trực tiếp thúc đẩy doanh thu, tất cả đều thông qua dữ liệu. Trong số những người ra quyết định về CNTT được ESG khảo sát, gần 2/3 (64%) cho biết họ tin rằng CNTT hiện phức tạp hơn so với hai năm trước và 17% cho biết phức tạp hơn đáng kể. Các yếu tố đóng góp bao gồm các vấn đề cụ thể về CNTT như khối lượng dữ liệu cao hơn, nhu cầu kết hợp các công nghệ mới nổi, các mối đe dọa mạng lan tràn và sự gia tăng các ứng dụng tận dụng các kiến trúc mới hơn như các container.

Các xu hướng vĩ mô của thị trường cũng góp phần vào sự phức tạp của hạ tầng CNTT, các xu hướng như ngày nay ngày càng di động, yêu cầu làm việc từ xa và các luật bảo mật mới hiện đang được áp dụng trên toàn cầu. Nhưng bản thân chuyển đổi kỹ thuật số cũng tạo ra sự phức tạp.

An ninh mạng đang là một trong những vấn đề hàng đầu trong cả CNTT hiện đại và kinh doanh hiện đại. ESG đã phát hiện ra rằng tăng cường an ninh mạng là yêu cầu được đề xuất và triển khai nhiều nhất trong hệ thống IT của các công ty. Trong khi đó các kỹ thuật viên, nhân viên IT chuyên sâu về bảo mật lại đang rất thiếu trong các doanh nghiệp.

Microsoft SQL Server và Dell PowerEdge hỗ trợ doanh nghiệp thế nào?

Các doanh nghiệp hiện đại phải tận dụng dữ liệu được phân phối trên nhiều môi trường cơ sở dữ liệu khác nhau để truy cập cả tập dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc. Khi phạm vi rộng của các loại dữ liệu có thể được phân tích tăng lên, khả năng tiếp cận thông tin chi tiết và hiểu biết của doanh nghiệp được cải thiện. Microsoft đã cố gắng thiết kế phần mềm cơ sở dữ liệu SQL Server 2019 của mình để cho phép các doanh nghiệp phân tích tốt hơn tất cả dữ liệu của họ, ở bất cứ nơi đâu. Nó đi kèm với Apache Spark, khung điện toán mã nguồn mở và công cụ phân tích hợp nhất cho các cụm dữ liệu lớn. Các tính năng hiện đại khác trong SQL Server 2019 bao gồm:

  • Hỗ trợ cho các cụm dữ liệu lớn.
  • Công nghệ cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ.
  • Kết nối PolyBase nâng cao cho SQL Server, Oracle, Teradata và MongoDB để xử lý các truy vấn đọc dữ liệu từ các nguồn dữ liệu bên ngoài.
  • Học máy nâng cao với R và Python.
  • Cải thiện hiệu suất và khả năng mở rộng để hỗ trợ nhu cầu ngày càng tăng về tầm nhìn doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn Dell PowerEdge cho Microsoft SQL Server?

Các công nghệ mà Dell Technologies đã tích hợp vào các máy chủ PowerEdge sẽ tối đa hóa giá trị của SQL Server 2019 cho các doanh nghiệp đang cố gắng phát triển mạnh mẽ trong thế giới kỹ thuật số. Chúng là những đổi mới cấp cao gắn liền với phần cứng của máy chủ, các công cụ giám sát của nó và thú vị là ngay cả với chuyên môn về nguồn nhân lực của chính Dell Technologies: Hãy nhớ rằng Dell là công ty hàng đầu trong ngành trong nhiều thập kỷ phát triển các giải pháp máy tính và cũng có mối quan hệ lâu dài với Microsoft— loại mối quan hệ chặt chẽ cần thiết để đảm bảo rằng phần mềm SQL và phần cứng máy chủ được tối ưu hóa và xác thực để hoạt động cùng nhau.

Cả hai nhà cung cấp đều tập trung vào phía trước rõ ràng. Gần đây, họ đã làm việc cùng nhau để đảm bảo thế hệ máy chủ Dell EMC PowerEdge mới được tối ưu hóa cho hướng mà Microsoft đang sử dụng SQL Server… và nơi mà khách hàng của Dell Technologies đang hy vọng rằng SQL Server sẽ sử dụng chúng.

Kết hợp bảo mật cao cấp

An ninh mạng tốt nhất khi nó được bảo mật tối đa. Để đạt được mục tiêu đó, cácbộ phận IT cần đảm bảo rằng cả ứng dụng và phần cứng hỗ trợ, bao gồm cả firmware, đều được xây dựng để ưu tiên sự an toàn của dữ liệu. Máy chủ PowerEdge tự hào có một số khả năng liên quan đến bảo mật, bao gồm:

  • Xác thực trong chip và nguồn tin cậy dựa trên silicon kép (một tập hợp các chức năng trong mô-đun điện toán luôn được hệ điều hành của máy tính tin cậy) để xác thực chương trình cơ sở trong quá trình khởi động. Nó là một phương tiện hữu hiệu để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công độc hại.
  • Firmware được ký bằng mật mã để đảm bảo an ninh. Được kích hoạt bởi công nghệ iDRAC, máy chủ PowerEdge và OpenManage, một công cụ quản lý hệ thống toàn diện, cung cấp tính năng khóa hệ thống để ngăn thay đổi / giả mạo cấu hình hoặc firmware. Nó xác định các thay đổi cấu hình / đưa ra biện pháp khắc phục và phát hiện các xâm nhập và can thiệp vật lý, ngay cả khi thiết bị đang vận chuyển giữa các địa điểm — tất cả đều có ghi nhật ký sự kiện chi tiết.

Dell Technologies – Microsoft: Đối tác lâu năm

Có giá trị to lớn trong mối quan hệ lâu dài giữa Dell / Microsoft. Cả hai nhà cung cấp đều nỗ lực rất nhiều trong việc thử nghiệm, xác thực, điều chỉnh và tối ưu hóa phần cứng máy chủ để tối đa hóa hiệu quả và tính hữu ích của phần mềm cơ sở dữ liệu SQL Server.

  • Dell Technologies đã phát triển Giải pháp Sẵn sàng cho Microsoft SQL, giúp loại bỏ phỏng đoán từ việc thiết kế cơ sở hạ tầng cho môi trường SQL Server.
  • Gần một phần ba (32%) các tổ chức CNTT được ESG khảo sát báo cáo có vấn đề về kiến trúc CNTT và lập kế hoạch thiếu kỹ năng, và Dell Technologies và Microsoft đang hỗ trợ trong lĩnh vực đó. Sự trợ giúp như vậy hiện rất quan trọng vì các vùng chứa hiện là một tùy chọn để triển khai SQL Server. Nếu chuyên môn về lưu trữ CNTT liên quan đến vùng chứa không có sẵn tại nhà, Dell Technologies sẽ cung cấp hướng dẫn xác thực cho SQL Server 2019 trên vùng chứa Linux.

Cuối cùng, cần ghi nhớ danh tiếng của Dell trong việc tối ưu hóa giá cả / hiệu suất. Theo Dell Technologies, máy chủ PowerEdge R740xd với bộ nhớ liên tục Intel® Optane ™ DC được đánh giá số một về giá cả / hiệu suất dựa trên thử nghiệm của Dell EMC sử dụng TPCx-Big Bench cho Scale Factor 10000.

Máy chủ Dell EMC PowerEdge đã là nền tảng x86 số một trên thị trường thực tế mãi mãi. Và SQL Server đã là một trong những nền tảng cơ sở dữ liệu đáng tin cậy và được sử dụng nhiều nhất trên Trái đất trong thời gian dài vừa qua. Theo Dell Technologies, cả hai công nghệ này được sử dụng cùng nhau nhiều hơn bất kỳ sự kết hợp máy chủ / cơ sở dữ liệu nào khác. Dell nhằm mục đích cung cấp giá trị ở mỗi lớp của ngăn xếp CNTT khi nói đến SQL Server và lớp máy chủ đại diện cho một ví dụ nổi bật về giá trị đó.

Ngoài ra, mối quan hệ đối tác lâu dài giữa Dell và Intel® đặt máy chủ Dell EMC PowerEdge khác với những máy chủ do các nhà cung cấp máy chủ lớn khác sản xuất, chưa kể các nhà cung cấp nhỏ hơn bán hộp trắng. Đây không chỉ là những máy chủ x86 hàng hóa mà chúng ta đang nói đến. Chúng là kết quả của rất nhiều đổi mới và nỗ lực, đặc biệt tập trung vào bảo mật kỹ thuật trực tiếp vào kết cấu của hộp.

Có thể cho rằng, bài học lớn nhất có thể là Dell EMC, trong số các kỹ sư của mình, có trình độ chuyên môn SQL Server đáng kinh ngạc. Độ sâu của kiến ​​thức dựa trên SQL của họ có lẽ chỉ đứng sau kiến ​​thức của các nhà thiết kế phần mềm SQL do chính Microsoft tuyển dụng. Các chuyên gia tại Dell Technologies thực sự hiểu chính xác cách thức hoạt động của SQL. Và đó là lý do tại sao họ cũng hiểu cách tốt nhất để thiết kế một nền tảng phần cứng để tối đa hóa hiệu suất của cơ sở dữ liệu SQL.

Mua Dell EMC PowerEdge ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *