Dell PowerEdge R440 – Đánh giá, review chi tiết

Dell PowerEdge R440 là dòng máy chủ PowerEdge rackmount 1U 2 socket của Dell EMC. Với hiệu năng mạnh mẽ, khả năng mở rộng, nâng cấp tốt, Dell PowerEdge R440 là một sự lựa chọn tuyệt vời cho hạ tầng máy chủ của các doanh nghiệp SMB. Đồng thời với khả năng bảo mật mạnh mẽ cùng các tính năng quản lý thông minh, R440 giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho doanh nghiệp trong việc vận hành và quản lý.

Đánh giá tổng quan về thiết kế, cấu hình phần cứng của Dell EMC PowerEdge R440

Dell PowerEdge R440 có kích thước và khung máy tương tự với dòng tiền nhiệm là R430. Là dòng server 1U, kích thước khung viền (cao x dài x sâu): 42.8mm x 434mm x 714.62mm. Mặt trước của R440 có một mặt nạ bezel bắt mắt giúp bảo vệ các khay cắm ổ cứng và các cổng giao tiếp. Khi mở mặt nạ bezel, chúng ta sẽ thấy các khe cắm ổ cứng. Với dòng R440, TSG cung cấp có 2 dạng khung máy là dạng 4 khay ổ cứng 3.5″ và dạng 8 khay ổ cứng 2.5″. Ngoài ra, mặt trước khung máy có 1 ổ đĩa quang DVD, 1 cổng VGA và 1 cổng USB 2.0.

Mặt sau của R440, từ trái qua phải chúng ta sẽ thấy các khu vực sau. Khu vực các cổng giao tiếp, khu vực khe mở rộng card PCIe và khu vực nguồn.

Các cổng mặt sau của Dell R440 bao gồm: 1 cổng COM, 1 cổng VGA, 2 cổng USB 3.0, 2 cổng mạng 1 GbE và 1 cổng iDRAC9 Enterprise.

Máy chủ Dell PowerEdge R440 có 2 khe cắm nguồn hot-plug hoạt động theo chế độ rendundant. Với cấu hình base, R440 chỉ có 1 nguồn 550W, đạt chứng nhận 80Plus Platinum. Còn 1 khe nguồn chúng ta có thể lắp thêm nếu cần nâng cấp cấu hình.

Đi vào bên trong máy chủ R440, chúng ta thấy có 3 khu vực chính trong thân máy. Khu vực mặt trước là khu vực chứa các ổ cứng, trên mặt có dán một hướng dẫn giới thiệu về ứng dụng OpenManage Mobile sử dụng Quick Sync 2.0 để kiểm tra và quản lý máy chủ qua thiết bị di động. Khu vực tiếp theo là khu vực quạt mát. Quạt trong R440 là quạt kép cao cấp, có sẵn 5 quạt và còn 1 khe chứa quạt có thể lắp thêm khi bạn lắp thêm 1 CPU nữa. Khu vực tiếp theo là mainboard và nguồn.

Mainboard của R440 có 2 socket gắn CPU, trong đó CPU 1 quản lý 10 khe cắm RAM và CPU 2 quản lý 6 khe cắm RAM. Trong cấu hình cấu bản của server Dell R440, chúng ta sẽ có sẵn 1 CPU Intel Xeon Silver 4210 2.2GHz up to up to 3.2 GHz với công nghệ Intel Turbo Boost, 10 lõi, 20 luồng , 9.6GT/s , 13.75M Cache. Kèm với đó 1 thanh RAM 16GB RDIMM, 2666MT/s, Dual Rank.

R440 sử dụng card RAID H330, nó hỗ trợ tốt cho các RAID 5. 6, 10. Nó cung cấp kết nối SAS3/ SATA để quản lý các ổ cứng hot-plug ở mặt trước.

Đánh giá về khả năng quản lý của máy chủ Dell PowerEdge R440

Máy chủ Dell PowerEdge R440 có khả năng quản lý không cần agent với tích hợp iDRAC 9.0 Lifecycle Controller và OpenManage Essentials. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối và quản lý từ xa thông qua ứng dụng OpenManage Mobile. Ứng dụng này sử dụng công nghệ mới Quick Sync 2.0 để cung cấp các trạng thái hệ thống, xử lý sự cố và gửi cảnh báo thông qua các thiết bị di động.

Đánh giá về hiệu năng của Dell PowerEdge R440

Với cấu hình khá tương tự dòng Dell PowerEdge T440, chúng ta cũng sẽ thực hiện các bài kiểm tra điểm benchmark , cũng như chạy các ứng dụng, workload phổ biến để đưa ra các nhận xét về hiệu năng của Dell R440.

Điểm benchmark Python Linux 4.4.2 Kernel Compile

Điểm hiệu suất c-ray 1.1

Điểm hiệu suất nén 7-zip

Kiểm tra Sysbench CPU

Điểm hiệu suất OpenSSL

Điểm benchmark UnixBench Dhrystone 2 và Whetstone

Đánh giá tổng thể về Dell PowerEdge R440

Dell PowerEdge R440 được xây dựng để cung cấp tới các doanh nghiệp một dòng máy chủ nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ và có khả năng mở rộng cao. Với kích thước chỉ 1U, R440 đáp ứng được sự nhỏ gọn để tối ưu mật độ máy chủ trong tủ rack. Tuy nhiên, nó vẫn có một hiệu năng tốt với CPU Intel Xeon Silver 4210 và 16GB RAM. Khả năng nâng cấp thêm CPU, thêm RAM, ổ cứng và nguồn giúp doanh nghiệp có thể mở rộng hiệu quả khi cần thiết.

Hơn nữa, Dell EMC cũng cung cấp cho R440 các tính năng về quản lý và truy cập từ xa cao cấp bởi iDRAC với Lifecycle Controller. Kèm theo đó là khả năng quản lý qua các thiết bị di động với OpenManage Mobile sử dụng Quick Sync 2.0.

Mua Dell EMC PowerEdge R440 ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *