Dell PowerEdge R240 – Đánh giá, review chi tiết

Dell PowerEdge R240 là dòng máy chủ rackmount chi phí thấp của Dell EMC. Nó được thiết kế với 2 mục đích chính. Thứ nhất là mang tới những tính năng và trải nghiệm cao cấp của dòng máy chủ PowerEdge. Thứ hai là đưa ra tùy chọn dòng máy chủ chi phí thấp, tiết kiệm điện năng cho doanh nghiệp.

Đánh giá tổng quan về thiết kế, cấu hình phần cứng của Dell PowerEdge R240

PowerEdge R240 là dòng máy chủ thuộc mức cơ bản với kích thước 1U. Nó có cùng khung máy với dòng PowerEdge R340. Vì là dòng máy chủ rackmount giá rẻ nên R240 cắt giảm nhiều thành phần bên trong. Do đó chiều sâu của máy cũng ngắn hơn các dòng rack tiêu chuẩn. Nó sẽ phù hợp với các tủ rack nhỏ, lưu trữ độc lập.

Mặt trước của Dell EMC PowerEdge R240 có 4 khay cắm 3.5″, có thể cắm ổ 3.5″ có dây hoặc ổ hot-plug.

Mặt sau của máy chủ chứa một loạt cổng cắm. Bao gồm: 1 cổng VGA và 1 cổng Serial, 2 USB 3.0, 2 cổng mạng 1GbE LOM và 1 cổng iDRAC9 Basic.

Cạnh đó là phần khe mở rộng PCIe, hỗ trợ gắn thêm 2 card rời và tiếp tới là phần cụm nguồn đơn.

Cụm nguồn đơn này trên R240 có công suất 250W và chứng nhận 80Plus Bronze. Với chi phí thấp, nhưng chứng nhận cụm nguồn 80Plus Bronze là khá tốt. Đây là điểm nổi bật của Dell so với nhiều hãng máy chủ khác chỉ đung nguồn không được xếp hạng.

Bên trong khung máy, chúng ta thấy một sắp xếp các thành phần rất cơ bản. Mặt trước là các ổ đĩa, tiếp theo là 1 dãy quạt tản nhiệt để làm mát cho các thành phần trên bo mạch chủ phía sau.

R240 có sẵn 1 CPU Intel Xeon E-2234 3.5GHz, 8M cache, 4 lõi / 8 luồng.Cạnh đó là 4 khe cắm RAM DDR4 DIMM hỗ trợ 4x16GB ECC UDIMM. Trong cấu hình cơ bản chúng ta có sẵn 1 thanh RAM 8GB 2666MT/s DDR4 ECC UDIMM. Cấu hình này tương tự với cấu hình chúng ta thấy trong bài đánh giá Dell PowerEdge T140T340.

Trên mainboard, chúng ta cũng thấy có 1 khe cắm PCIe x16. Nó được kết nối với 1 giá dựng PCIe để hỗ trợ cắm thêm 1 card PCIe mở rộng. Cạnh đó là 1 đầu USB 3.0.

Trên giá dựng PCIe, R240 có lắp sẵn 1 card RAID H330 và chạy RAID PERC S140. Card RAID này sẽ liên kết đến backplane ở phía trước của máy để quản lý 4 ổ cứng.

Ngoài ra, với 1 số cấu hình máy chưa có sẵn card RAID H330, chúng ta có thể sử dụng cổng SATA. Trên mainboard của R240 có 1 khe cắm tiêu chuẩn 7 chân đang kết nối với 1 ổ đĩa quang. Ngoài ra còn có một cổng SFF-8087 cung cấp thêm kết nối SATA.

Đánh giá hiệu năng máy chủ Dell PowerEdge R240

Bài đánh giá hiệu suất máy chủ Dell PowerEdge R240 sẽ sử dụng bài test Linux-Bench thông dụng. Ngoài ra, chúng tôi cũng cho R240 chạy các workload phần mềm thông dụng để xem hiệu suất hoạt động trong thực tế của chúng.

Điểm benchmark Python Linux 4.4.2 Kernel Compile

Đây là một trong những điểm benchmark mà các quản trị viên quan tâm nhất khi mua các dòng máy chủ. Nhiệm vụ của bài kiểm tra là biên dịch một tập cấu hình tiêu chuẩn, Linux 4.4.2 kernel từ trang kernel.org. Dưới đây là kết quả của

So với Intel Xeon E-2134 thế hệ trước, Xeon E-2234 trong R240 có một sự cải thiện nhẹ về mặt hiệu năng. CPU của R240 mang tới khả năng biên dịch ở mức trung bình.

Hiệu suất c-ray 1.1

Đây là bài kiểm tra benchmark ray tracing để thể hiện sự khác nhau của các bộ xử lý trong các workload đa luồng.

Với 4 lõi, 8 luồng, Xeon E-2234 có thể so ngang với sức mạnh của Xeon E-2144G thế hệ trước. Xeon E-2234 đem lại sức mạnh lớn hơn mà mức giá lại tốt hơn, phù hợp với dòng máy chủ giá rẻ như R240.

Hiệu suất nén 7-zip

7-zip là một chương trình nén, giải nén thông dụng, làm việc trên nhiều nền tảng. Bài test sẽ kiểm tra khả năng nén và giải nén cho Xeon E-2234 so với các CPU khác.

Hiệu suất nén, giải nén cũng là một tác vụ quan trọng với các dòng máy chủ như Dell EMC PowerEdge R240. Với nhiều lõi, nhiều luồng và tốc độ xung nhịp càng cao thì tốc độ nén càng tốt.

Kiểm tra CPU Sysbench

Hiệu suất OpenSSL

Điểm benchmark UnixBench Dhrystone 2 and Whetstone


Đánh giá tổng thể về Dell EMC PowerEdge R240

Nếu bạn đang muốn trải nghiệm một dòng máy chủ rackmount của Dell với chi phí thấp nhất có thể mà vẫn muốn được bảo hành chính hãng và CO/CQ, hóa đơn đầy đủ, thì mua Dell PowerEdge R240 tại  TSG là sự lựa chọn hợp lý nhất.

R240 phù hợp cho việc làm một máy chủ lưu trữ chuyên dụng chi phí thấp, không yêu cầu sức mạnh và khả năng quá lớn. Ngoài ra, với các workload như làm file server, printer server, DC hay chạy các ứng dụng doanh nghiệp cơ bản như CRM, ERP HPC, Dell PowerEdge R240 vãn có thể đáp ứng tốt cho các doanh nghiệp SMB.

Mua Dell EMC PowerEdge R240 ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *