Dell EMC PowerStore: Giải pháp lưu trữ thông minh thế hệ mới cho dữ liệu doanh nghiệp

Với sự phát triển không ngừng của dữ liệu hiện nay, đã đến lúc chúng ta phải suy nghĩ lại và đổi mới cách chúng ta lưu trữ dữ liệu. Dell EMC PowerStore là một giải pháp hoàn toàn mới giúp chúng ta thực hiện công việc bằng cách tự động hóa hoặc chạy tự động. Nó phù hợp cho các doanh nghiệp cần một hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn và thông minh.

Dell EMC PowerStore được xây dựng dưa trên nhiều công nghệ và kinh nghiệm từ Dell Technologies, không chỉ từ Dell, EMC mà còn cả VMware.

Dell EMC PowerStore có gì độc đáo?

Dell EMC PowerStore là máy chủ lưu trữ thế hệ mới nhất của Dell EMC. Máy chủ này chạy PowerStore OS, hệ điều hành lưu trữ mở ra một thời kỳ mới về lưu trữ. Thêm vào đó là các thành phần phần cứng mạnh mẽ bên trong được cấu hình thông minh để phối hợp cùng PowerStoreOS phát huy tối đa sức mạnh lưu trữ. Hơn nữa, với việc sử dụng bộ điều khiển kép, giúp cho các bộ kết nối NVME có tốc độ nhanh chóng hơn. Tóm lại, về tổng thể, sự kết hợp giữa các thiết bị phần cứng tốt nhất cùng hệ điều hành PowerStoreOS của Dell, PowerStore được tạo ra để trở thành một hệ thống lưu trữ mạnh mẽ và thông minh nhất hiện nay.

PowerStore là gì?

PowerStore cho phép tất cả các dạng dữ liệu được lưu trữ cạnh nhau trong cùng một nền tảng PowerStore. Cho dù đó là lưu trữ khối hay lưu trữ đối tượng, cho dù bạn muốn lưu trữ các máy ảo Windows 10 trên máy tính để bàn (máy ảo), máy chủ cơ sở dữ liệu hay giải pháp ERP của bạn: tất cả đều có thể thực hiện được thông qua PowerStore. Theo Dell Technologies, việc tập hợp tất cả các phẩm chất khác nhau trong công ty đã cho ra một kết quả tuyệt vời, Dell EMC PowerStore sẽ nhanh hơn gấp bảy lần so với Unity XT hiện tại. Tất cả là nhờ vào phần mềm PowerStore và phần cứng của thiết bị.

Lưu trữ mọi quy mô với PowerStore

Về mặt lý thuyết, một nền tảng PowerStore có thể bao gồm nhiều rack máy chủ lưu trữ, tất cả đều được gom lại thành một nền tảng PowerStore lớn. Tuy nhiên, Dell EMC PowerStore có thể được định cấu hình ở các định dạng khác nhau, với các máy chủ tiêu chuẩn 2U, có thể có tối đa 1,5 petabyte dung lượng lưu trữ. Nó có thể chứa tới 96 ổ NVMe, 15,36TB mỗi ổ, cộng thêm 2 hoặc 4 ổ NVRAM khác. Đó là một hiệu năng lưu trữ rất ấn tượng mà PowerStore mang lại.

Mặt khác, Dell EMC PowerStore cũng có thể được sử dụng cho các mục đích điện toán biên và IoT. Vì mục đích này, một thiết bị đã được phát triển để dự phòng đầy đủ và đảm bảo tính khả dụng của thiết bị lên tới 99.99%. Do đó bạn không cần phải chạy thêm bất cứ một thiết bị dự phòng nào khác cho PowerStore. Bạn cũng có thể biến nó thành một phần của một cụm lớn, để các thiết bị dự phòng luôn được đồng bộ hóa với cụm cơ sở trong trung tâm dữ liệu. Nếu có vấn đề gì xảy ra, dữ liệu vẫn an toàn.

Đối với các cụm điện toán biên này, Dell EMC nhận thấy nhiều khả năng. Ví dụ, đối với các thành phố thông minh, nơi đèn giao thông và camera giám sát, cùng với những thứ khác, phải được kiểm soát. Không phải lúc nào cũng có chỗ cho các máy chủ lớn, nhưng vẫn có chỗ cho một giải pháp tính toán biên đáng tin cậy.

PowerStoreOS hoạt động như thế nào?

Những gì Dell EMC đã làm với PowerStoreOS là phát triển một hệ điều hành độc lập mới. Các vùng lưu trữ vẫn có thể được tạo cho một mục đích cụ thể, nhưng phần mềm sẽ tự phân tích dữ liệu để xem cách dữ liệu đó có thể được lưu trữ hiệu quả nhất có thể. Đồng thời, dữ liệu cũng phải có sẵn càng nhanh càng tốt khi có nhu cầu về nó. Vì vậy, máy học và AI cần thiết đã được thêm vào. Hệ thống sẽ phân tích dữ liệu được lưu trữ và xem đó là loại lưu trữ nào và tần suất các ứng dụng sử dụng dữ liệu. Dữ liệu sau đó sẽ được lưu trữ trên máy chủ lưu trữ hoặc nhiều máy chủ lưu trữ để cải thiện hiệu suất. Nếu dữ liệu có thể được phân phối từ nhiều máy chủ thì sẽ nhanh hơn nếu mọi thứ phải đến từ một máy chủ. Điều tương tự cũng áp dụng khi mọi thứ phải đến từ cùng một ổ NVMe hoặc từ nhiều ổ. Sự phân tán và hiệu quả có thể đạt được được thực hiện hoàn toàn tự chủ bởi PowerStoreOS.

Dựa trên việc sử dụng và nhu cầu về dữ liệu, một mô hình sẽ được tạo ra. Khối lượng dữ liệu cũng sẽ tăng lên ổn định. Điều này cho phép Dell EMC dự đoán khi nào có nguy cơ thiếu hụt và khi nào là tốt nhất để bổ sung thêm dung lượng hoặc thêm node (máy chủ phụ).

Hệ điều hành PowerStoreOS hoàn toàn dựa trên các container và xây dựng theo mô-đun, giúp dễ dàng mở rộng và cải thiện trong tương lai. Do đó, nó đáp ứng các yêu cầu của cơ sở hạ tầng hiện đại và điều đó rất quan trọng vì cuối cùng sự phát triển trong tương lai của nền tảng này sẽ rất quan trọng cho sự thành công của nó.

Có thể triển khai rộng rãi

Mục đích của PowerStore là tính linh hoạt nhất có thể. Tất cả các dạng dữ liệu đều có thể được lưu trữ bằng PowerStore. Trường hợp các công ty từng mua một hệ thống lưu trữ cụ thể cho một nhu cầu dữ liệu cụ thể, thì giờ đây, bạn có thể mua một hệ thống chung mà bạn có thể lưu trữ tất cả các loại dữ liệu (trên cùng một nền tảng). Một số công ty có ba hệ thống lưu trữ khác nhau đại diện cho ba loại dữ liệu khác nhau, tất cả đều có thể được hợp nhất với nhau trên nền tảng PowerStore. Kết hợp tất cả các nền tảng lưu trữ thành một là một ý tưởng mà một số chuyên gia IT sẽ phải làm quen.

Cái hay của thế hệ sản phẩm tự hành mới là các nghiên cứu điển hình sẽ đến khá nhanh. Cuối cùng, máy tính luôn thắng con người khi thực hiện các nhiệm vụ tự quản, chúng ta chỉ không thể đối phó với hiệu quả trong đầu.

Cạnh tranh với các nền tảng chuyên biệt sẽ rất khốc liệt. Việc Dell EMC luôn thắng về hiệu suất sẽ phải được chứng minh. Tuy nhiên, việc hợp nhất nhiều hệ thống lưu trữ thành một hệ thống hầu như tự trị dẫn đến lợi thế về chi phí. Đó vẫn là một lý lẽ hợp lệ trong mọi công ty.

Một trong những câu hỏi thường gặp với hệ thống lưu trữ là luôn luôn chống trùng lặp. Bạn không muốn lưu trữ cùng một dữ liệu nhiều lần và mỗi nhà sản xuất đều có các thuật toán loại trừ trùng lặp. Dell EMC dám đưa ra bảo đảm giảm thiểu dữ liệu cho PowerStore từ 4 xuống 1, bao gồm cả chống sao chép và nén. Tỷ lệ trùng lặp không phải là cao nhất trên thị trường, nhưng Dell EMC cũng tuyên bố rằng nó thường sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, PowerStore là một hệ thống lưu trữ chung cho nhiều loại dữ liệu khác nhau, và khi đó một bảo đảm cứng sẽ phức tạp hơn.

Ảo hóa các ứng dụng trên máy chủ PowerStore của bạn (AppsOn)

Dell EMC cũng trình bày khả năng ảo hóa các ứng dụng trên máy chủ PowerStore, đây được gọi là AppsOn. Chúng tôi đã phải suy nghĩ về điều đó trong một phút vì điều đó nghe có vẻ không hợp lý cho lắm. Máy chủ lưu trữ chủ yếu để lưu trữ dữ liệu, không phải để chạy các ứng dụng. Để chạy các ứng dụng, bạn cần nhiều sức mạnh tính toán và bộ nhớ. Chúng tôi đã nói về điều này với Robert de Koning của Dell Technologies. Anh ấy nói với chúng tôi rằng bạn chủ yếu nên nghĩ đến các ứng dụng hoạt động trực tiếp với dữ liệu. Thường thì bạn có một máy chủ ứng dụng bên cạnh máy chủ lưu trữ của mình với tất cả các loại ứng dụng thực hiện phân tích trên dữ liệu đó. Bây giờ bạn có thể chạy các ứng dụng như vậy trên PowerStore với AppsOn.

Nó không phải là mục đích ảo hóa toàn bộ danh mục máy chủ của bạn trên máy chủ lưu trữ của bạn, nhưng bạn có thể chạy ví dụ: Apache Spark, LogRhythm hoặc Splunk trên máy chủ lưu trữ của mình.

Điều này có thể xảy ra một lần nữa là nhờ công ty con VMware của Dell Technologies. VMware ESXi (hypervisor) chạy trên phần cứng và phía trên hypervisor chạy PowerStoreOS và các ứng dụng AppsOn khác. Vì giải pháp lưu trữ sử dụng công nghệ VMware nên nó cũng có thể tích hợp tốt với danh mục VMware hiện có. Bạn có thể dễ dàng liên kết PowerStore với VMware Cloud Foundation.

Tích hợp tại chỗ và tích hợp đám mây

PowerStore dễ dàng tích hợp với VMware Cloud Foundation , giúp máy chủ lưu trữ dễ dàng truy cập lại vào tất cả các máy chủ được ảo hóa trong trung tâm dữ liệu bên cạnh PowerStore. Việc tích hợp với VMware ngay lập tức mang lại rất nhiều lợi thế. Về mặt tích hợp, tuy nhiên, nó không dừng lại ở đó.

Bạn có thể dễ dàng sao chép hoặc di chuyển dữ liệu từ và lên đám mây. PowerStore có hỗ trợ trực tiếp cho Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Google Cloud và VMware trên AWS. Bạn có thể chọn cung cấp dữ liệu cụ thể trên đám mây, chẳng hạn như để cung cấp ở các khu vực khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để phục hồi sau thảm họa. Nếu trung tâm dữ liệu chính của bạn không thể truy cập được, bạn có thể tạm thời chuyển đến một trong nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây và bắt đầu chạy các ứng dụng ở đó. Cũng có thể công ty của bạn có chiến lược đa đám mây trong đó một số ứng dụng chạy tại chỗ và các ứng dụng khác chạy trên đám mây, nhưng vì lý do tuân thủ, bạn cần có tất cả dữ liệu cùng nhau tại chỗ trên PowerStore của mình. Bạn có thể đồng bộ hóa tất cả các phiên bản đám mây của mình với nền tảng PowerStore.

Di chuyển, mở rộng và nâng cấp linh hoạt

Với PowerStore, Dell EMC mang cơ sở hạ tầng tự trị hiện đại đến gần hơn một bước. Tất nhiên, luôn có những câu hỏi về việc di chuyển, khả năng mở rộng và khả năng nâng cấp và thời gian ngừng hoạt động có thể xảy ra. Dell EMC có cách tiếp cận hiện đại và cung cấp rất nhiều tính linh hoạt. Bạn có thể mua Dell EMC PowerStore bằng mô hình trả tiền cho mỗi lần sử dụng. Dell Financials Services cung cấp chương trình Thanh toán khi bạn phát triển và Linh hoạt theo yêu cầu, có sẵn ở hầu hết các quốc gia Châu Âu.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng di chuyển từ tất cả các giải pháp Dell EMC hiện có sang Dell EMC PowerStore, vốn đã được tích hợp sẵn trong nền tảng. Đối với việc di chuyển từ các giải pháp của bên thứ ba, đã có một số giải pháp, nhưng điều này là khác nhau đối với mọi giải pháp của bên thứ ba. Mục đích là di chuyển từ tất cả các giải pháp lưu trữ phổ biến hiện có.

Khi đã đến lúc mở rộng PowerStore, Dell EMC sẽ giảm giá cho khách hàng. Bản thân quá trình mở rộng là hoàn toàn tự động. Ngay sau khi bạn thêm một thiết bị mới vào mạng, thiết bị đầu tiên sẽ tự động nhận ra nó và thêm nó vào cụm. Ngoài ra, tất cả khối lượng công việc sẽ được phân tích để xem cách tốt nhất là trải rộng các môi trường lưu trữ trên phần cứng bên dưới.

Mua máy chủ Dell EMC PowerStore ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *