Đánh giá chi tiết máy chủ Dell PowerEdge T40

Với các doanh nghiệp nhỏ, việc bắt đầu để xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh và phát triển cần những nền tảng vững chắc. Theo nghiên cứu,  ba ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp nhỏ là nâng cao năng suất, giảm độ phức tạp và quản lý chi phí
Dell PowerEdge T40 là một giải pháp hoàn hảo cho hệ thống IT của doanh nghiệp nhỏ. Nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Hỗ trợ hiệu quả và xây dựng nền tảng phát triển bền vững với một hệ thống máy chủ Dell PowerEdge T40 đáng tin cậy.

Đánh giá tổng quan về Dell PowerEdge T40

Dell EMC PowerEdge T40 có dung tích khung máy 20,4L, nhỏ hơn khoảng 25% so với thế hệ trước PowerEdge T30 có dung tích 27,4L. Kiểu khung máy này trông thân thuộc hơn và giống với mẫu Dell Precision 3630.

Dell T40 có khung máy theo dạng máy trạm, do đó, ở mặt trước, chúng ta thấy có 1 giắc cắm tai nghe, 4 cổng USB trong đó có 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng Type C. Ngoài ra, mặt trước cũng có 1 ổ đĩa quang DVD RW.

Về mặt sau của Dell T40, chúng ta cũng thấy một bố trí tương đối giống với các máy trạm. Bao gồm cổng PS/2 cho chuột và bàn phím, 4 cổng USB 3.0, 2 cổng USB 2.0, một cổng mạng 1GbE với bộ điều khiển Intel i219. Ngoài ra còn có 2 cổng DisplayPort, giúp xuất ra 2 màn hình 4K dễ dàng.

T40 có một thiết kế nắp khung máy khá thông minh, thay vì sử dụng ốc vít, nó sử dụng cơ chế chốt cơ học để mở nắp khung máy một cách dễ dàng nhưng vẫn chắc chắn.

Bên mặt trong của nắp thân máy, chúng ta sẽ thấy một hướng dẫn Service Information. Nó đưa ra các thông tin chi tiết về các thành phần bên trong máy chủ, bố cục và cách tháo lắp các bộ phân. Nó rất hữu ích với doanh nghiệp nhỏ, không có IT chuyên phụ trách quản lý server.

Sau khi tháo nắp máy ra, chúng ta sẽ thấy toàn bộ các thành phân bên trong của máy chủ. Với thiết kế thông minh, Dell vẫn giữ cho T40 kích thước nhỏ gọn nhưng thông thoáng bên trong.

Thiết kế nguồn của T40 cũng rất thông minh. Chúng ta có thể tháo chốt nguồn ở bên trong để xoay cụm nguồn ra phía bên ngoài, giúp dễ dàng tiếp cận vào phần bo mạch chủ hơn. Bộ nguồn của Dell T40 là bộ nguồn 300W, đạt chứng nhận 80Plus Bronze. Bộ nguồn này đáp ứng tốt khả năng hoạt động lâu dài cho T40 và giúp giảm thiểu chi phí.

Nhìn vào bo mạch chủ, chúng ta có thể thấy một cách bố trí khá chuẩn.

CPU của máy sử dụng socket LGA1151. Với loại này, chúng ta có nền tảng chipset Intel C246, và CPU có sẵn thường là Intel Xeon E-2224G. RAM có sẵn là 8GB và có thể mở rộng lên 4 x 16GB RAM.

Ổ cứng 1TB 7.2K RPM được gắn vào mặt trước của khung máy, giữa các khớp xoay của cụm nguồn. Khu vực lắp ổ cứng sử dụng khung nhựa xanh dễ dàng tháo, lắp. Các ổ cứng này không hot-swap được và sử dụng cáp riêng cho từng ổ. Khu vực lắp ổ cứng của Dell T40 chứa được tối đa 3 ổ cứng 3.5″.

Bo mạch chủ của T40 có 1 khe PCIe Gen3 X16, 2 khe x4 và 1 khe PCI cũ. Với khe cắm PCIe, chúng ta có thể mở rộng dễ dàng hơn. Ngoài ra, cũng có sẵn một khe cắm M.2 để bạn có thể lắp thêm ổ cứng M.2, giúp tăng tốc đáng kể cho hệ thống máy chủ

Có một điều khá đáng tiếc, để tiết kiệm chi phí, PowerEdge T40 không có iDRAC BMC. Có nghĩa là T40 chỉ có AMT như máy trạm mà không có BMC như máy chủ. HPE cũng đã bỏ tính năng này trên HPE ProLiant MicroServer Gen10. Để sử dụng tính năng này, bạn cần nâng cấp lên Dell EMC PowerEdge T140.

Đánh giá chung về cấu hình PowerEdge T40

Dell PowerEdge T40 là dòng máy chủ giá rẻ của Dell, do đó về phần cấu hình, nó bị cắt giảm nhiều thành phần để đạt được giá cả hợp lý nhất. Với CPU Intel Xeon E-2224G, 8GB RAM, 1TB HDD 7.2k RPM, đây là một cấu hình vừa đủ dành cho máy chủ khởi đầy của doanh nghiệp nhỏ, đáp ứng đủ các phần mềm, ứng dụng chung cho hệ thống IT doanh nghiệp.

Đánh giá về hiệu năng Dell PowerEdge T40

Thay vì xem qua toàn bộ bài thử nghiệm Linux-Bench, chúng tôi sẽ hiển thị một vài con số hiệu suất và sức mạnh ở đây để đưa ra cảm nhận chung về hiệu suất.

Điểm benchmark Python Linux 4.4.2 Kernel Compile

Đây là một trong những điểm benchmark được yêu cầu nhiều nhất cho STH trong vài năm qua. Nhiệm vụ rất đơn giản, chúng tôi có một tệp cấu hình tiêu chuẩn, Linux 4.4.2 kernel từ kernel.org và tạo cấu hình tự động tiêu chuẩn sử dụng mọi luồng trong hệ thống. Chúng tôi đang thể hiện kết quả về số lần biên dịch mỗi giờ để làm cho kết quả dễ đọc hơn:

Hiệu năng nén 7-zip

7-zip là một chương trình nén / giải nén được sử dụng rộng rãi hoạt động trên nhiều nền tảng. Chúng tôi đã bắt đầu sử dụng chương trình trong những ngày đầu thử nghiệm Windows. Bây giờ nó là một phần của Linux-Bench.

Hiệu năng Open SSL

OpenSSL được sử dụng rộng rãi để bảo mật thông tin liên lạc giữa các máy chủ. Đây là một giao thức quan trọng trong nhiều ngăn xếp máy chủ. Đầu tiên chúng tôi xem xét các bài kiểm tra dấu hiệu của chúng tôi:

 

Đánh giá chung về hiệu năng PowerEdge T40

Với mức giá rẻ của T40, CPU Xeon E-2224G thể hiện sức mạnh hiệu năng khá tốt so với các dòng CPU khác dù chỉ có 4core/4thread. Các bài test hiệu năng, T40 đều cho mức điểm số ở mức trung bình. Do đó, với các tác vụ cơ bản như làm printer server hoặc DNS server, Dell PowerEdge T40 là một giải pháp phù hợp.

Tổng kết về Dell PowerEdge T40

Nhìn chung, Dell EMC PowerEdge T40 được thiết kế với giá rẻ. Do là dòng máy chủ giá rẻ, nên T40 bị cắt giảm nhiều tính năng ví dụ như iDRAC. Bù lại, chúng ta có được một thiết kế máy chủ nhỏ gọn, linh hoạt. Hiệu suất đem lại tốt trong mức giá. Ngoài ra, khi mua máy chủ Dell PowerEdge T40, khách hàng cũng an tâm hơn với các chính sách bảo hành nhanh chóng, tiện lợi từ Dell. Với những doanh nghiệp nhỏ, cần một hạ tầng IT tiết kiệm và đáp ứng được các nhu cầu cơ bản thì T40 là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Mua Dell EMC PowerEdge T40 ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *