Đánh giá chi tiết máy chủ Dell PowerEdge T140

Nếu bạn đang tìm kiếm một máy chủ Dell với chi phí thấp, Dell PowerEdge T140 có thể là câu trả lời cho bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra các đánh giá, nhận xét tổng thể ở nhiều góc độ khác nhau, đặc biệt là về mặt cấu hình. Đồng thời, chúng ta cũng xem xét về hiệu suất hoạt động với các tác vụ thông thường. Qua đó đưa ra các so sánh so với các đối thủ của Dell EMC PowerEdge T140.

Đánh giá tổng quát về cấu hình Dell PowerEdge T140

Về ngoại hình, T140 là máy chủ dạng tower mini tương đối nhỏ nhắn với kích thước 360x175x454mm. Các cổng I/O mặt trước không có các khay hot swap truyền thống. Thay vào đó, chỉ có một cổng USB 3.0 và một ổ đĩa quang.

Với tầm giá của T140, các dòng máy chủ khác thường là máy trần với các khung vỏ kim loại bao quang bo mạch chủ. Tuy nhiên với Dell T140 thì khác, nó được thiết kế với dạng tower chắc chắn, các họa tiết mặt trước ấn tượng. Nắp cạnh hông của T140 được thiết kế với dạng chốt cơ học thông minh, giúp bạn có thể dễ dàng trượt và mở nắp máy để kiểm tra bên trong.

Bên trong thùng máy, chúng ta có thể thấy cách bố trí cơ bản của máy chủ. Một bo mạch chủ mATX, một cục nguồn cỡ ATX, một khay ổ quang và 4 khay ổ đĩa 3.5″

Các khay ổ cứng 3.5″ có sẵn cáp nối và các thiết bị giữ ổ cứng. Các ổ cứng này không phải dạng hot swap. Điều này là hợp lý với các dòng máy chủ ở mức giá thấp. Nó sẽ phù hợp cho các IT admin mới và các IT on-site. Ngoài ra, trước các ổ cứng, có các dán nhãn lớn, giúp bạn có thể viết, đánh dấu thêm các ký hiệu để quản lý ổ cững dễ dàng hơn.


Thông thường, bạn sẽ sử dụng cổng SATA có sẵn trên bo mạch chủ để gắn ổ cứng ở các dòng máy tối ưu chi phí này. Trên bo mạch chủ của Dell T140, bạn có thể thấy một đầu nối SF-8087 cung cấp tới 4 cổng SATA 3 6.0 gbps. Các đầu nối SFF-8087 này thường đi với SAS, tuy nhiên ở đây chúng ta chỉ có cổng SATA. Ngoài ra, cũng có một cổng SATA 3 6.0gbps 7 pin truyền thống được dán nhãn để cho các ổ đĩa quang hoăc các ổ cứng khác.

Có 4 khe kết nối PCIe, 1 card PERC. T140 không có khe cắm PCIe M.2 mặc dù NVMe SSD hiện nay khá phổ biến trong các máy chủ. Dell EMC cho phép sử dụng thẻ BOSS với một hoặc 2 ổ cắm SATA M.2 để khởi động.


Các cổng PCIe trên T140 khá cơ bản bao gồm:

  • PCIe 3.0 x8 (đầu nối bật lý x16)
  • PCIe 3.0 x1
  • PCIe 3.0 x8
  • PCIe 3.0 x4 (đầu nối vật lý  x8)

Ở các dòng máy chủ loại này, các kết nối I/O bị giới hạn bởi nền tảng cơ bản của Intel. Nếu bạn muốn có thêm kết nối PCIe, bạn nên sử dụng các sản phẩm cao cấp hơn như Dell PowerEdge T440 đựa trên Intel Xeon Scalable.

Về bộ nguồn, Dell T140 sử dụng nguồn 365W 80Plus Gold. So với các đối thủ cạnh tranh chỉ dùng bộ nguồn hạng Bronze hoặc không có hạng. Bộ nguồn của T140 được đánh giá vượt trội hơn hẳn. Giúp máy chủ của bạn hoạt động ổn định, hiệu quả và tiết kiệm chi phí điệt hơn.

Phía mặt sau của Dell EMC PowerEdge T140 chứa một loạt các cổng kết nối bao gồm: một cổng VGA, 4 cổng USB 2.0, 2 cổng USB 3.0 và một cổng mạng 1GbE. Ngoài ra, Dell cũng cung cấp cho T140 một cổng iDRAC chuyên dụng để quản lý out-of-band.

Nhận xét chung về cấu hình Dell PowerEdge T140

So sánh với nhiều dòng máy chủ khác cùng tầm giá, chúng ta có thể thấy được Dell EMC PowerEdge T140 được thiết kế thân thiện với ngân sách. Đồng thời, dòng T140 đã làm rất tốt việc cân bằng chi phí trong vẫn đạt được hiệu suất hoạt động tốt. Hơn nữa, với độ hoàn thiện tốt, thiết kế không gian thùng máy thông minh giúp tăng chất lượng tổng thể của T140 lên nhiều so với các dòng máy chủ cùng tầm giá

Đánh giá khả năng quản lý của Dell PowerEdge T140

Dell EMC PowerEdge T140 sử dụng iDRAC 9. Điều này giúp chúng ta có được ác phản hồi nhanh chóng hơn thông qua giao diện web. Với iDRAC, T140 sẽ thu thập dữ liệu nhanh hơn, gửi nhiều dữ liệu hơn tới các trình điều khiển quản lý và hiển thị các trang nhanh hơn.

Về mặt giám sát, iDRAC có một bảng dashboard với các chỉ số bạn cần. Ngoài các thông số riêng lẻ, Dell EMC cung cấp các công cụ riêng để tổng hợp các số liệu và đưa ra thành một biểu đồ trực quan giúp quản lý và giám sát dễ dàng hơn.

Một tính năng nổi bật mà chúng tôi muôn nhắc đến đó là trang cáu hình BIOS. Quản trị viên có thể thực hiện thay đổi BIOS thông qua giao diện web, phương pháp này rất tiện so với phương pháp cũ. Bằng cách cấu hình BIOS thông qua iDRAC, bạn có thể sử dụng giao diện web hiện đại, trực quan.

Tuy là dòng máy chủ chi phí thấp, tuy nhiên với iDRAC trong Dell EMC PowerEgde T140, bạn vẫn có được đầy đủ các tính năng quản lý quen thuộc như các dòng máy chủ Dell PowerEgde cao cấp khác. Điều này giúp bạn làm quen và đồng nhất trải nghiệm nâng cấp lên các dòng máy chủ khác cao cấp hơn của Dell.

Đánh giá hiệu suất Dell PowerEdge T140

Trong bài đánh giá hiệu năng này, chúng tôi sử dụng bài test Linux-Bench để kiểm tra hiệu suất. Đồng thời, chúng tôi cũng chạy các workloads cho các phần mềm doanh nghiệp thường dùng.

Điểm benchmark Python Linux 4.4.2 Kernel Compile

Đây là một trong những điểm benchmark mà các quản trị viên quan tâm nhất khi mua các dòng máy chủ. Nhiệm vụ của bài kiểm tra là biên dịch một tập cấu hình tiêu chuẩn, Linux 4.4.2 kernel từ trang kernel.org. Dưới đây là kết quả của

So với Intel Xeon E-2134 thế hệ trước, Xeon E-2234 trong T140 có một sự cải thiện nhẹ về mặt hiệu năng. CPU của T140 mang tới khả năng biên dịch ở mức trung bình.

Hiệu suất c-ray 1.1

Đây là bài kiểm tra benchmark ray tracing để thể hiện sự khác nhau của các bộ xử lý trong các workload đa luồng.

Với 4 lõi, 8 luồng, Xeon E-2234 có thể so ngang với sức mạnh của Xeon E-2144G thế hệ trước. Xeon E-2234 đem lại sức mạnh lớn hơn mà mức giá lại tốt hơn, phù hợp với dòng máy chủ giá rẻ như T140.

Hiệu suất nén 7-zip

7-zip là một chương trình nén, giải nén thông dụng, làm việc trên nhiều nền tảng. Bài test sẽ kiểm tra khả năng nén và giải nén cho Xeon E-2234 so với các CPU khác.

Hiệu suất nén, giải nén cũng là một tác vụ quan trọng với các dòng máy chủ như Dell EMC PowerEdge T140. Với nhiều lõi, nhiều luồng và tốc độ xung nhịp càng cao thì tốc độ nén càng tốt.

Kiểm tra CPU Sysbench

Hiệu suất OpenSSL

Điểm benchmark UnixBench Dhrystone 2 and Whetstone


Nhận xét tổng thể về Dell EMC PowerEdge T140

Dell PowerEdge T140 là dòng máy chủ Tower chi phí và mức tiêu thụ điện năng thấp. Cho những khách hàng SMB, không có phòng máy chủ riêng, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản mà không đòi hỏi về quản lý, cấu hình, phòng server riêng. Điều này giúp giảm thiểu chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Về hiệu suất, CPU Intel Xeon E-2234 của T140 thể hiện khá tốt với mức giá đem lại so với nhiều CPU khác trong cùng tầm giá. Với 4 lõi, 8 luồng và mức xung nhịp lên tới 3.5 GHZ, các tác vụ cơ bản của máy chủ cho các doanh nghiệp nhỏ sẽ được xử lý ổn định.

Ngoài ra, iDRAC 9 cho phép doanh nghiệp quản lý các máy chủ biên của họ bằng cùng các công cụ Open Manage mà họ có thể sẽ sử dụng khi quản lý các máy chủ cao cấp hơn như Dell EMC Power Edge R640. Giúp đem lại trải nghiệm đồng nhất cho quản trị viên khi nâng cấp lên các dòng máy chủ cao cấp hơn.

Mua Dell EMC PowerEdge T140 ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *