Đánh giá chi tiết máy chủ Dell PowerEdge R540

Dell PowerEdge R540 là dòng máy chủ mang sự hài hòa giữa chi phí và hiệu suất. Giúp doanh nghiệp xây dựng được một hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại, mạnh mẽ, bảo mật và đáng tin cậy cho sự phát triển và chuyển đổi số.

Đánh giá tổng quan về thiết kế, cấu hình phần cứng của Dell EMC PowerEdge R540

Dell PowerEdge R540 là dòng máy chủ rackmount 2U của Dell EMC. Nó có 2 form factor là dạng có 8×3.5″ và 12×3.5 ổ cứng ở mặt trước. Về mặt nạ bezel mặt trước, bạn có thể tùy chọn 2 dạng là khung bezel thông thường hoặc khung bezel có mặt LCD hiển thị các thông tin.

Khi tháo mặt nạ bezel ra, chúng ta sẽ thấy các khay chứa ổ cứng bên trong. Bên cạnh trái là hệ thống đèn cảnh báo trạng thái và iDRAC Quick Sync 2. Bên cạnh phải là nút nguồn, 2 ổ USB 2.0, 1 cổng iDRAC Direct và 1 cổng VGA.

Đi ra phía mặt sau cuả máy, chúng ta vẫn thấy chia làm 3 khu vực quen thuộc, khu vực các cổng giao tiếp, khu vực các khe mở rộng PCIe, khu vực cụm nguồn.

Về các cổng giao tiếp ở mặt sau, chúng ta có 1 cổng COM, 1 cổng VGA, 2 cổng USB 3.0, 1 cổng iDRAC9 Enterprise và 2 cổng mạng 1GbE. Về cụm nguồn, DEll PowerEdge R540 chỉ có 1 nguồn đơn hot-plug công suất 750W.

Khi mở nắp máy ra, chúng ta sẽ thấy được toàn bộ thiết kế bên trong của R540. Chúng ta thấy có 3 khu vực chính trong thân máy. Khu vực mặt trước là khu vực chứa các ổ cứng, trên mặt có dán một hướng dẫn giới thiệu về ứng dụng OpenManage Mobile sử dụng Quick Sync 2.0 để kiểm tra và quản lý máy chủ qua thiết bị di động.

Khu vực ở giữa chứa dãy quạt 6 khe quạt để làm mát cho toàn bộ thân máy. Hiện tại trong thân máy chỉ có sẵn 5 quạt. Khi bạn nâng cấp lắp thêm 1 CPU, chúng ta cũng cần lắp thêm 1 quạt để làm amst cho CPU đó.

Phần đuôi máy là khu vực chứa bo mạch chủ và cụm nguồn.

Mainboard của máy chứa 2 socket hỗ trợ 2 CPU Intel Xeon Scalable, mỗi CPU lên tới 20 core. Bo mạch chủ có 16 khe cắm RAM DR4 DIMM, hỗ trợ RDIMM /LRDIMM, tốc độ lên tới 2666MTs. Trong đó CPU 1 quản lý 10 khe cắm RAM và CPU 2 quản lý 6 khe. Với cấu hình Base, chúng ta sẽ có 1 CPU Intel Xeon Silver 4210 2.2GHz hỗ trợ Turbo Boost lên tới 3.2GHz, 10 lõi/ 20 luồng, 9.6GT/s , 13.75M Cache. Kèm theo đó là 1 thanh RAM 16GB RDIMM, 2666MT/s, Dual Rank

Dell R540 có cắm sẵn 1 card RAID H730P, nó hỗ trợ tốt cho các RAID cơ bản như 0,1,5, 6, 10, 50. Nó cung cấp kết nối SAS3/ SATA để quản lý các ổ cứng hot-plug ở mặt trước.

Đánh giá về khả năng quản lý của máy chủ Dell PowerEdge R540

Máy chủ Dell PowerEdge R540 có khả năng quản lý không cần agent với tích hợp iDRAC 9.0 Lifecycle Controller và OpenManage Essentials. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết nối và quản lý từ xa thông qua ứng dụng OpenManage Mobile. Ứng dụng này sử dụng công nghệ mới Quick Sync 2.0 để cung cấp các trạng thái hệ thống, xử lý sự cố và gửi cảnh báo thông qua các thiết bị di động.

Đánh giá về hiệu năng của Dell PowerEdge R540

Với cấu hình khá tương tự dòng Dell PowerEdge R440, chúng ta cũng sẽ thực hiện các bài kiểm tra điểm benchmark , cũng như chạy các ứng dụng, workload phổ biến để đưa ra các nhận xét về hiệu năng của Dell R440.

Điểm benchmark Python Linux 4.4.2 Kernel Compile

Điểm hiệu suất c-ray 1.1

Điểm hiệu suất nén 7-zip

Kiểm tra Sysbench CPU

Điểm hiệu suất OpenSSL

Điểm benchmark UnixBench Dhrystone 2 và Whetstone

Đánh giá tổng thể về Dell PowerEdge R540

Máy chủ Dell EMC PowerEdge R540 thể hiện một sự cải tiến đáng kể về khả năng lưu trữ và bộ nhớ so với dòng R440. Với khung máy 2U và có sẵn 8 đến 12 khe gắn ổ cứng 3.5″, giúp tăng khả năng lưu trữ tốt hơn so với chỉ 4×3.5″ và 8×2.5″ của Dell PowerEdge R440.

Với cấu hình mạnh mẽ gồm 1 CPU Intel Xeon Silver 4210 và 1 thanh RAM 16GB RDIMM, R540 có thể đáp ứng tốt các yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp về các workload và ứng dụng doanh nghiệp thông thường. Bạn cũng có thể nâng cấp thêm 1 CPU và nâng cấp RAM lên tối da 16 thanh để nâng cao hiệu năng và khả năng xử lý của Dell R540.

Hệ thống này có khả năng thích ứng và mở rộng cao và được thiết kế để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của bạn trong nhiều năm.

Mua Dell EMC PowerEdge R540 ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *