Các dòng máy chủ Dell PowerEdge 1 Socket thế hệ thứ 14

Các máy chủ Dell PowerEdge 1 socket thế hệ thứ 14 của Dell ECM được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp phát triển hạ tầng IT, nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh. Dòng Dell PowerEdge thế hệ thứ 14 là sự kết hợp của các vi xử lý mới và công nghệ bộ nhớ nhanh hơn, với nhiều cổng giao tiếp hơn, khả năng mở rộng bộ nhớ trong lớn hơn. Qua đó mang lại hiệu năng cao và vận hành ổn định.

Tổng quan về các dòng máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 14 1socket

Các dòng máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 14 là các dòng máy chủ mới nhất của Dell EMC. Chúng mang lại cho người dùng một mức độ mới về hiệu năng, hiệu suất và độ ổn định. Trong đó, Dell cung cấp 4 dòng máy chủ 1 socket bao gồm: Poweredge T140, T340, R240 và R340. Với dòng CPU mới của Intel là E-2100, nó cung cấp thêm 50% nhân so với các CPU dùng trong máy chủ thế hệ 13. Giúp người dùng làm việu hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn.

Không chỉ cung cấp thêm hiệu năng mạnh mẽ mà các máy chủ Dell thế hệ thứ 14 còn mang tới nhiều tính năng mạnh mẽ bên trong để nâng cấp chúng lên một tầm cao mới. Các server Dell thế hệ thứ 14 được trang bị thêm nhiều công nghệ giao tiếp và bộ nhớ mới cũng như khả năng mở rộng lưu trữ bên trong:

 • Công nghệ bộ nhớ mới hỗ trợ RAM 2666MT/s, nâng cấp tới 11% so với server thế hệ 13 chỉ có 2400 MT/s, giúp truyền dữ liệu đi và tới RAM nhanh hơn.
 • Nâng cấp số khe PCIe lên tới 20%, từ 20 khe lên 24 khe, cung cấp nhiều luồng truyền dữ liệu hơn, qua đó tăng hiệu suất tổng thể.
 • Khả năng lưu trữ bên trong cũng được tăng thêm 17%. Nâng dung lượng ổ  cứng tối đa từ 12TB lên thành 14TB cho các máy chủ Dell thế hệ 14. Mặc dù số lượng ổ cúng được hỗ trợ không tăng thêm, tuy nhiên dung lượng ổ cứng tối đa được nâng cấp giúp chúng ta có thể lưu trữ được nhiều tài liệu hơn.

Hơn nữa, bộ vi xử lý Xeon E-2100 mới mang đến các tính năng mới cho bảo mật đám mây mà dường như chưa được báo chí chú ý: Intel SGX trên dòng vi xử lý E-2100 cung cấp các tính năng quản lý và bảo mật dựa trên phần cứng nhằm bảo mật hơn nữa dữ liệu và ứng dụng của khách hàng. Nói cách khác, Intel đang mang đến không gian máy chủ cấp đầu vào, các tính năng cung cấp thêm một lớp các biện pháp bảo mật nâng cao phần cứng khi được sử dụng với các ứng dụng đám mây được nâng cao đúng cách. Sự kết hợp giữa hiệu suất cao hơn và bảo mật dữ liệu nâng cao sẽ cho phép các doanh nghiệp hoạt động trơn tru bằng cách hỗ trợ các ứng dụng mới nhất, mở rộng các ứng dụng cộng tác và năng suất, chia sẻ tệp, lưu trữ và sao lưu cũng như ảo hóa. 

Các dòng máy chủ Dell PowerEdge 1 socket thế hệ 14 dùng cho mục đích gì?

Các dòng máy chủ này thường được coi là các máy chủ khởi đầu, chủ yếu dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên với hiệu suất được nâng cấp, các tính năng bảo mật nâng cao, kết hợp với khả năng quản lý hệ thống OpenManage đầy đủ, khiến chúng hoàn toàn phù hợp với Doanh nghiệp vừa và các văn phòng / chi nhánh từ xa (ROBO ) của các tổ chức lớn. Hơn nữa, các yếu tố hình thức khác nhau của chúng (mini-tower, tower, rack server) và bộ tính năng khác biệt cho thấy rằng chúng được tối ưu hóa cho các trường hợp sử dụng và môi trường khác nhau:

 • PowerEdge T140: Đây là một máy chủ tuyệt vời để hợp nhất máy tính để bàn và các ứng dụng kinh doanh chung, ví dụ: ứng dụng cộng tác và năng suất, tệp và in, thư và nhắn tin, điều phối và chia sẻ dữ liệu văn phòng. T140 có dạng tháp mini và thường dành cho người dùng văn phòng nhỏ / văn phòng gia đình (SOHO), thường có 1-5 nhân viên, đôi khi lên đến 7 khi doanh nghiệp phát triển. T140 giúp các doanh nghiệp này có tổ chức, đơn giản hóa CNTT của doanh nghiệp đang phát triển của họ trên một nền tảng đáng tin cậy và đạt được năng suất cao hơn.
 • PowerEdge T340: Máy chủ tháp T340 rất phù hợp cho khối lượng công việc một tầng và cung cấp chỗ để mở rộng. Mặc dù hỗ trợ cùng loại ứng dụng có mục đích chung như T140, T340 cung cấp dung lượng lưu trữ nội bộ lớn hơn, đáp ứng cho người dùng có yêu cầu lưu trữ dữ liệu mở rộng rất nhanh hoặc cho phép tăng trưởng dữ liệu ổn định trong một thời gian dài hơn. Do đó, T340 dành cho các Doanh nghiệp nhỏ, nơi ưu tiên là tính ổn định và khả năng mở rộng của nền tảng. Hệ số dạng tháp thuận tiện của nó cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho các trang web ROBO, chẳng hạn như chi nhánh ngân hàng và cửa hàng bán lẻ, cả hai đều kết nối mạng trở lại trung tâm dữ liệu công ty
 • PowerEdge R240: Máy chủ dạng rack 1 ổ cắm, 1u này rất tuyệt vời cho cả khối lượng công việc dành cho mục đích chung và công nghiệp cụ thể. Nó thường được cài đặt trong các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi cơ sở hạ tầng CNTT bao gồm nhiều máy chủ, hộp lưu trữ và thiết bị chuyển mạch mạng, do đó thúc đẩy mong muốn cài đặt tất cả trong một giá máy tính. R240 có thể xử lý tất cả các ứng dụng cộng tác và năng suất cũng như điều phối và chia sẻ dữ liệu được đề cập ở trên, đồng thời cũng thường được sử dụng để phục vụ web.
 • PowerEdge R340: Máy chủ rack 1u R340 mang lại hiệu suất và công suất tương tự như R240 nhưng cung cấp các tính năng dự phòng và sẵn sàng cao hơn, có lẽ đặc biệt đối với bộ nguồn của nó: R340 cung cấp tới hai bộ nguồn cắm nóng 350W hoặc 550W ( so với một PSU 250W có cáp trong R240). Do đó, R340 đi vào cùng một loại môi trường cơ sở hạ tầng giá đỡ SMB như R240 nhưng ưu tiên vượt qua những lo ngại về tính khả dụng và khả năng phục vụ cao.

Tại sao nên mua máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 14 mới?

Các dòng máy chủ Dell PowerEdge thế hệ thứ 14 mới này được Dell EMC nghiên cứu và thiết kế cải tiến nhiều hơn về công nghệ và hiệu năng so với các dòng máy chủ thế hệ 13 cũ: 

 • Mức tăng hiệu suất đáng kinh ngạc có thể mang lại năng suất tăng đáng kể.
 • Thời gian phản hồi nhanh hơn làm hài lòng người dùng và khách hàng.
 • Nhiều năng lực nội bộ hơn có nghĩa là có nhiều khoảng trống hơn cho các doanh nghiệp và tổ chức đang phát triển, cho phép họ phát triển trong một thời gian dài hơn trên một nền tảng ổn định
 • Các tính năng sẵn có cao được nâng cao có thể mang lại nhiều thời gian hoạt động cho doanh nghiệp hơn
 • Giảm chi phí bảo trì thông qua hỗ trợ bảo hành phần cứng mới
 • Tính linh hoạt với hỗ trợ hệ điều hành máy chủ
 • Hỗ trợ nâng cao cho ảo hóa, cho phép người dùng hợp nhất nhiều máy chủ hơn trên một nền tảng duy nhất, có khả năng dẫn đến giảm chi phí cấp phép phần mềm
 • Sử dụng điện năng thấp hơn, hiệu quả hơn có thể dẫn đến giảm hóa đơn điện
 • Hỗ trợ các khả năng quản lý hệ thống mới nhất giúp người dùng tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền và giảm khả năng xảy ra lỗi và thời gian chết.

Máy chủ 1-socket PowerEdge thế hệ thứ 14 mới giúp người dùng đơn giản hóa hạ tầng IT, cải thiện năng suất và phát triển trong tương lai. Mặc dù mỗi máy chủ trong số bốn máy chủ được tối ưu hóa cho một môi trường khác nhau, nhưng mỗi máy chủ đều mang lại hiệu suất cao, cân bằng và hoạt động đáng tin cậy cho người dùng, làm cho các máy chủ mới này trở thành nền tảng IT  tuyệt vời cho các doanh nghiệp và tổ chức đang phát triển.

Mua Dell EMC PowerEdge thế hệ thứ 14 ở đâu?

TSG là đối tác chính thức, Authorized Partner của Dell EMC tại Việt Nam. Chúng tôi có nhiều năng kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các dòng máy chủ Dell cho nhiều đơn vị, tổ chức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. TSG tư vấn cho khách hàng chi tiết, tận tình, dựa trên hạ tầng IT hiện tại của doanh nghiệp để đưa ra các tư vấn hợp lý nhất về chi phí và khả năng mở rộng sau này. Hơn nữa, các kỹ thuật viên của chúng tôi cũng hỗ trợ lắp đặt, cấu hình máy chủ theo yêu cầu và triển khai và cài đặt các phần mềm máy chủ với chi phí ưu đãi nhất.

Máy chủ chính hãng

Giá thành tốt nhất

Hỗ trợ chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *